TRƯỜNG MẦM NON MINH NGHĨA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH BÁNH CHƯNG XANH ĐÓN TẾT SUM VẦY

Đăng lúc: 08:07:29 14/02/2023 (GMT+7)

TRƯỜNG MẦM NON MINH NGHĨA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “BÁNH CHƯNG XANH- TẾT SUM VẦY”

Không khí mùa xuân đang đến thật gần trên những cành hoa mai khoe sắc, trên những bộ quần áo mới với tâm trạng nô nức của em thơĐâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa xuân thì trong mỗi người đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mùa xuân đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, mùa xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống. Hòa chung với không khí đón xuân, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học và Kế hoạch tổ chức ngày hội, ngày lễ cho trẻ năm học 2022-2023. Ngày 12/1/ 2023, trường Mầm non Minh Nghĩa tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Tết sum vầy”.

Về tham dự chương trình gồm có đại diện phụ huynh các nhóm lớp, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Chương trình “Bánh chưng xanh - Tết sum vầy” gồm có 3 phần. Trong phần thứ nhất các bậc phụ huynh, cô giáo và các bạn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các bài múa hát về mùa xuân vui nhộn ,ý nghĩa.

Đến với phần 2 của chương trình “Bánh chưng xanh - Tết sum vầy” là phần trao quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình này, nhà trường đã phát động kêu gọi, quyên góp ủng hộ từ các tập thể, các nhà hảo tâm và đã trao 6 suất quà nhằm chia sẽ, động viên các cháu có một cái tết ấm áp, yêu thương.

2ab00ddfead6308869c7.jpg

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Đến với phần 3 của chương trình “Bánh chưng xanh - Tết sum vầy” là phần gói bánh chưng với sự tham gia của phụ huynh, cô và trò và đã chuẩn bị những chiếc lá dong, lá chuối được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết như: nếp, đỗ xanh, hành và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bạn. Các bé rất thích thú và hào hứng khi được xem và tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh.

ca12e0101e19c4479d08.jpg529a74b789be53e00aaf.jpgclip_image020(4).jpgclip_image022(4).jpgclip_image028(2).jpg
49cf8d366a3fb061e92e.jpg7483f76c1065ca3b9374.jpgad338a1d6d14b74aee05.jpg8504a30b44029e5cc713.jpg

Chương trình “Bánh chưng xanh - Tết sum vầy” của trường Mầm non Minh Nghĩa tổ chức đã mang lại cho chúng ta những hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Với mục đích nhằm duy trì và phát triển văn hóa dân tộc. Chương trình là để dịp mỗi chúng ta chia sẽ niềm may mắn, hạnh phúc của mình đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường xin bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành nhất tới các cá nhân, các nhà hảo tâm luôn đồng hành và tin tưởng cùng cô trò hoàn thành nhiệm vụ năm học, đặc biệt là chương trình tổ chức cho trẻ trải nghiệm.

Nguồn tin: Trường Mầm non

Thực hiện: Ban truyền thông